+84 983 035 435

Hải đăng Kê Gà

Hãy khám phá việt nam qua những địa điểm phượt vô cùng thú vị, thơ mộng và hùng vĩ.


Đến Phú Quý cũng thế. Ngọn hải đăng trên đảo Phú Quý cao 18 mét, là một trong những ngọn hải đăng lớn nhất Việt Nam. Tháp đèn hình vuông có tầm chiếu xa 22 hải lý, ngoài tác dụng giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Phú Quý xác định được vị trí, ánh đèn rực rỡ này còn có mục đích quan trọng là xác định chủ quyền biển đảo của đất nước ta.

Để chinh phục ngọn hải đăng, du khách phải đi bộ và leo hơn 120 bậc thang đá men theo sườn núi, dài khoảng 200 mét. Từ ngọn hải đăng, bạn sẽ có được góc nhìn lý tưởng để chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố biển tuyệt đẹp, nên thơ, phong cảnh thiên nhiên hữu tình khiến du khách lâng lâng.

Hải đăng Phú Quý cao 18m, tháp đèn vuông, xây bằng đá màu đen. Dưới chân tháp là tòa nhà 2 tầng màu trắng dành cho nhân viên trực đèn. Đèn có tầm chiếu xa 22 hải lý và tầm nhìn địa lý là 28 hải lý. Tọa độ địa lý của đèn là 10 độ 3205" vĩ độ Bắc, 108 độ 5507" kinh độ Đông. Tác dụng của đèn là chỉ vị trí đảo Phú Quý, đồng thời là đèn nhập bờ, giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển ngoài khơi tỉnh Bình Thuận định hướng ra vào vùng biển Phan Thiết. Nước biển xanh ngắt soi hình núi Cấm có ngọn hải đăng cao vời vợi đang lấp lánh tín hiệu. Xa xa là Hòn Tranh, Hòn Trứng, Hòn Trào, Hòn Đen…bao quanh đảo như một quần thể kiến trúc của thiên nhiên để đảm bảo cho Phú Quý ngăn được bão biển.

Đặc biệt, vào ban đêm, từ ngọn hải đăng Phú Quý, bạn sẽ không khỏi thích thú khi nhìn thấy những ánh sáng lung linh, huyền ảo của những chiếc thuyền đi câu đêm ngoài khơi, cùng ngắm nhìn biển đêm như dải lụa đen được điểm những viên kim cương lấp lánh, và đón những làn gió biển mát lạnh như giúp bạn thổi bay những lo toan, mệt mỏi trong cuộc sống. Ngoài ra, dưới chân Núi Cấm, nép bên con đường dẫn lên ngọn hải đăng là ngôi chùa Linh Bửu linh thiêng, trầm mặc, một điểm dừng chân tuyệt vời cho du khách nghỉ ngơi sau chuyến leo núi.

Khám phá 18 địa điểm ở Bình Thuận

Đảo Phú Qúy

408

Động Nàng Tiên

612

Hồ Ba Bể

566

Thác Đầu Đẳng

276

Trường Dục Thanh

981

Hồ Đa Mi

926

Điểm phượt gần Hải đăng Kê Gà