+84 983 035 435

Ðộng Puong

Hãy khám phá việt nam qua những địa điểm phượt vô cùng thú vị, thơ mộng và hùng vĩ.


Động Puông là một thắng cảnh thuộc khu vực Vườn quốc gia Ba Bể, nằm trên dòng sông Năng thuộc huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách trung tâm thị trấn Chợ Rã khoảng 5 km.

Động Puông được hình thành khi con sông Năng chảy xuyên qua bên dưới núi đá vôi Lũng Nham. Động Puông dài 300 mét, cao hơn 30 mét với các vách đá đứng và nhiều nhũ đá có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Trong động Puông có hàng vạn con dơi sinh sống hay trú chân. Thuyền bè có thể đi trên sông Năng qua động Puông 

Để tham quan động Puông du khách phải ngồi thuyền trên dòng sông Năng, ngồi thuyền đi được một đoạn khoảng 400 mét, du khách sẽ thấy cửa Động Puông hiện ra, nhìn từ xa bạn chỉ thấy nó rất nhỏ, nhưng đến khi lại gần bạn mới thấy thật sự ngạc nhiên về hùng vỹ và bí hiểm khiến du khách nao nức được khám phá. Bên trong động, những dải thạch nhủ hình thù kỳ lạ rủ xuống soi bóng lung linh trên dòng nước. Càng vào sâu bên trong, tuy lòng động khá tối nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn du khách, trong động là nơi trú ngụ của hàng vạn con dơi đang sinh sống, khi du khách vào tham quan động, âm thanh bước chân, ánh sáng đèn pin và tiếng trò chuyện vang vọng làm dơi bơi ra nháo nhác trên nóc động.

Ngoài ra, theo kết quả nghiên cứu của các nhà địa chất Việt Nam phối hợp với Hội địa chất Bỉ cho thấy, một số chỗ đá vôi trong Động Puông có dấu hiệu chuyển hóa thành đá hoa cương, đây là một hiện tượng địa chất độc đáo và hiếm thấy. Có thể nói, Động Puông như một nét chấm phá cho vẻ đẹp Hồ Ba Bể.

Khám phá 18 địa điểm ở Bình Thuận

Ruộng muối Tuy Phong

515

Bãi đá Ông Địa

630

Hải đăng Kê Gà

741

Đảo Hòn Bà

423

Động Nàng Tiên

372

Hồ Đa Mi

643

Điểm phượt gần Ðộng Puong