+84 983 035 435

Thác Thạch Lâm

Hãy khám phá việt nam qua những địa điểm phượt vô cùng thú vị, thơ mộng và hùng vĩ.


Thách Thạc Lâm (Thác Mây) hay còn gọi là thác “Chín bậc tình yêu” được nhiều người biết đến với vẻ đẹp nguyên sơ, mạnh mẽ, kiêu sa và huyền bíđịa chỉ lý thú, mang vẻ đẹp tiềm ẩn với những ai ưa khám phá, thích tìm kiếm những điều mới lạ, kỳ thú khi hòa mình vào dòng thác.

Thác Mây thuộc xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Sau khi xuôi theo đường Hồ Chí Minh khoảng 130km, cả đoàn chúng tôi phải rẽ vào con đường mòn duy nhất dài 9km nữa để vào đến thác.

Thác Mây được đổ xuống từ đỉnh núi Thạch Lâm, ở độ cao khoảng 100m, với 9 chín bậc thác gối lên nhau tạo thành những con nước mềm mại như đường lượn sóng của một dải lụa trắng. Tương truyền rằng, xưa kia có 9 nàng tiên đã giáng trần và tắm tại thác này. Khi các nàng tiên đang tắm thì có “lệnh trời” gọi về, 9 nàng tiên bay lên trời để lại dấu chân là chín bậc thác, bốn mùa vẫn róc rách, rì rầm tiếng thác đổ. Mỗi bậc thác tượng trưng cho một nàng tiên, chín bước chân, chín bậc tình yêu…

Ngoài chín bậc thác chính, còn có bậc thác cha, thác mẹ và thác con. Hai bên là những cây cổ thụ to luôn tỏa bóng mát xuống dòng thác. Tiếng nước chảy róc rách, nhẹ nhàng như tiếng ru của rừng xanh vỗ về cuộc sống bình yên của con người, nuôi dưỡng cho những ruộng lúa, cây ngô. Không biết có phải bởi những lời hay ý đẹp từ câu chuyện tương truyền huyền bí mà thác Mây đã trở thành điểm đến của hàng trăm du khách thập phương mỗi ngày để được thả hồn, ngâm mình và vui đùa với dòng thác tình yêu, thưởng ngoạn một vẻ đẹp kỳ tú, sơn thủy hữu tình của thiên nhiên, để gột bỏ những lo toan, tất bật đời thường.

Khám phá 10 địa điểm ở Thanh Hóa

Đền Sòng Sơn

823

Bãi Biển Hải Tiến

769

Thành nhà Hồ

740

Đền Độc Cước

667

Thác Thạch Lâm

840

Khu BTTN Pù Luông

973

Điểm phượt gần Thác Thạch Lâm