+84 983 035 435

Cửa khẩu Bờ Y

Hãy khám phá việt nam qua những địa điểm phượt vô cùng thú vị, thơ mộng và hùng vĩ.


Cửa khẩu Bờ Y là cửa khẩu quốc tế tại vùng đất xã Pờ Y huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum, Việt Nam

Cửa khẩu Bờ Y thông thương sang cửa khẩu Phoukeua (Phù Kưa) ở huyện Phouvong tỉnh Attapeu, CHDCND Lào.

Cửa khẩu Bờ Y là điểm cuối quốc lộ 40 trên đất Việt Nam, nối với Quốc lộ 11 của Lào.

Biên giới Bờ Y thanh bình, cửa khẩu Bờ Y rộng tới 70.438 ha với nhiều phân khu chức năng riêng biệt. Từ đây hỏi đường đến ngã ba Đông Dương, chừng 10km vòng vèo qua các ngọn đồi, với những dốc lên, hoang sơ mang lại cảm giác phiêu lưu cho khách du lịch.

Khi đặt chân lên vùng biên qua những bậc thang là chạm tay vào cột mốc làm bằng đá hoa cương, cao 2 m, nặng gần 900kg, được đặt trên độ cao 1086m là một trong hai cột mốc biên giới ghi danh ba quốc gia Lào-Việt Nam-Campuchia. Cột mốc hình tam giác, mỗi mặt quay về phần lãnh thổ của quốc gia đó với hình quốc huy trang trọng.

Khi đã chinh phục được đỉnh cao, chạm tay vào biên giới thì ta có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn bộ vùng ngã ba Đông Dương trù phú, xanh tươi ngút ngàn. Cảm giác chinh phục được đỉnh cao, tận mục sở thị cột mốc ba mặt có một không hai luôn là điều thích thú với nhiều khách du lịch. Đi đến Bờ Y, tìm về ngã ba Đông Dương – điểm du lịch Kon Tum nổi tiếng, “khoái” nhất vẫn là vượt bằng xe máy, cảm giác được tự do tự tại, tự mình khám phá ra nhiều điều ở miền đất Tây Nguyên nắng gió này

Khám phá 10 địa điểm ở Kon Tum

Ngục Kon Tum

156

Sông Dak Bla

732

Khu DLST Măng Đen

912

Cầu treo KonK'lor

777

Vườn QG Chư Mom Ray

202

Tòa Giám mục Kon Tum

814

Điểm phượt gần Cửa khẩu Bờ Y